Generali Việt Nam hỗ trợ người nghèo khu vực miền Trung hơn 6,5 tỷ đồng

Generali Việt Nam hỗ trợ hơn 6,5 tỷ đồng cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ miền Trung.

Generali Việt Nam hỗ trợ người nghèo khu vực miền Trung hơn 6,5 tỷ đồng

Kế hoạch “Sát cánh bên miền Trung” với tổng số tiền hơn 6,5 tỷ đồng đã được Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam triển khai, nhằm cứu trợ toàn diện cho hàng ngàn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ tại 35 quận, huyện thuộc 7 tỉnh miền Trung.

Toàn bộ kinh phí của “Sát cánh bên miền Trung” được tập thể nhân viên, tư vấn viên và công ty chung tay quyên góp ủng hộ vào Quỹ thiện nguyện “Gen yêu thương” của Generali Việt Nam.

Theo kế hoạch, Generali Việt Nam sẽ phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao quà cứu trợ khẩn cấp và trực tiếp tới 1.000 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và một số trường học bị ảnh hưởng của bão lũ tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Quà cứu trợ bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm, áo ấm, bàn ghế, dụng cụ học tập, máy lọc nước…

Generali Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức thăm khám và phát thuốc miễn phí cho 7.500 người dân nghèo có nguy cơ nhiễm bệnh do ảnh hưởng lũ lụt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Tham gia tài trợ cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) triển khai chương trình hỗ trợ trẻ em và phụ nữ miền Trung, tiếp cận và giúp đỡ các em nhỏ bị tổn thương, đau buồn, sang chấn tâm lý do mất mát cha mẹ, người thân trong bão lũ.

Đồng thời, tài trợ xây dựng 10 ngôi nhà chống lũ tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, do Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Sống bền vững (Sống Foundation) thực hiện.

Generali Việt Nam hỗ trợ người nghèo khu vực miền Trung hơn 6,5 tỷ đồng

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam, chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động trước những tấm lòng nhân ái, đồng cảm, sẻ chia của tập thể nhân viên, tư vấn viên Generali Việt Nam.

Sự chung tay đồng lòng này cho phép chúng tôi triển khai một kế hoạch cứu trợ toàn diện giúp người dân miền Trung nhanh chóng vượt qua khó khăn của thiên tai và ổn định cuộc sống.

Đây chính là “Tinh Thần Đỏ” (Reditude), một tinh thần thể hiện sự quan tâm tận tụy (heart), sự đồng cảm sẻ chia và năng lượng nhiệt huyết của toàn bộ đội ngũ.

“Tinh Thần Đỏ” cùng với những hành động cụ thể, một lần nữa đã khẳng định cam kết trở thành "Người bạn Trọn đời" của hàng triệu gia đình Việt Nam của Generali, bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam nhấn mạnh.

Trong năm 2020, bên cạnh kế hoạch cứu trợ “Sát cánh bên miền Trung”, Generali Việt Nam đã và đang triển khai rất thành công nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa khác như: Chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh con, sinh cha”, chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo “Cùng em đến trường”, các hoạt động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ghi nhận cho những đóng góp tích cực này, Generali Việt Nam vừa được trao tặng chứng nhận “Doanh nghiệp vì cộng đồng - Saigon Times CSR 2020” của Thời báo Kinh tế Sài Gòn, tôn vinh các doanh nghiệp có những hoạt động cộng đồng nổi bật.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/generali-viet-nam-ho-tro-nguoi-ngheo-khu-vuc-mien-trung-hon-65-ty-dong-d487217.html

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá