Giá vàng đang ‘chật vật’ trong ngắn hạn 

Tiếp nối những phiên trồi sụt của tuần trước, giá vàng chốt phiên rạng sáng nay (26/1) chỉ nhích nhẹ. Theo giới phân tích, giá vàng đang chật vật trong ngắn hạn do lợi suất danh nghĩa tăng lên khi số liệu thất nghiệp tại Mỹ không tệ như dự báo, và ECB c

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (25/1- theo giờ Việt Nam) tiếp tục trồi sụt khó lường và chốt phiên với mức tăng nhẹ 0,7 USD/ounce, tương đương 0,04% lên nhẹ 1.857,20 USD/ounce. Nguyên nhân chủ yếu là do giới đầu tư đang kỳ vọng vào việc Tân Tổng thống Joe Biden sẽ nhanh chóng làm việc với Quốc hội về gói cứu trợ kinh tế trị giá 1.900 tỉ USD.

Giá vàng đang ‘chật vật’ trong ngắn hạn 

Trong khi đó, theo giới phân tích, giá vàng đang chật vật trong ngắn hạn do lợi suất danh nghĩa tăng lên khi số liệu thất nghiệp tại Mỹ không tệ như dự báo, và ECB có quan điểm không nới lỏng quá mức như thị trường kỳ vọng.

Chính sách nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ là nhân tố quan trọng tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Trong phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng không có lý do để thay đổi chính sách tiền tệ hiện nay, khi nền kinh tế vẫn chịu tác động của đại dịch COVID-19.

Theo kết quả khảo sát về diễn biến giá vàng tuần tới do Kitco thực hiện, kỳ vọng vào giá vàng tăng cao hơn tuần trước. Theo đó, có tới 60% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, chỉ có 20% chuyên gia dự đoán giá vàng giảm, còn lại 20% giữ quan điểm trung lập.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vẫn được các doanh nghiệp giữ ở mức trên 56 triệu đồng/lượng. Tính đến cuối giờ ngày hôm qua, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,55 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,57 triệu đồng/lượng. 

Minh Ngọc

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/kinh-te/202101/gia-vang-dang-chat-vat-trong-ngan-han-4476e59/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá