Giá vàng quay đầu giảm sau một phiên tăng mạnh

Sau phiên tăng mạnh trước đó, giá vàng tại thị trường New York lại đảo chiều đi xuống khi chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2). Hiện giá kim loại quý này vẫn duy trì trên mức 1.800 USD/ounce.

Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (23/2 – theo giờ Việt Nam) đã liên tục chao đảo và duy trì đà giảm lúc chốt phiên. Nguyên nhân chủ yếu là do đồng đô la Mỹ mạnh lên và đồng Bitcoin mất giá.

Từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã liên tục tăng và đạt mốc lịch sử trên 59.000 USD khiến nhiều chuyên gia tài chính lên tiếng cảnh báo hiện tượng “bong bóng” này có thể nhanh chóng sụp đổ.

Giá vàng quay đầu giảm sau một phiên tăng mạnh

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng đã lên tiếng cảnh báo rằng Bitcoin cực kỳ kém hiệu quả trong việc thực hiện các giao dịch và là một tài sản có tính đầu cơ cao. 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.807,50 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce, tương đương 0,22%.

Tại thị trường trong nước, theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay cũng điều chỉnh giảm khoảng 50 nghìn đồng/lượng và duy trì trên mức 56 triệu đồng/lượng bán ra. Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56,05 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,57 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI đã niêm yết ở mức 56,1 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra 56,6 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/kinh-te/202102/gia-vang-quay-dau-giam-sau-mot-phien-tang-manh-6a045a6/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá