Giá vàng tiếp tục giảm mạnh, rơi xuống mức thấp

Tiếp nối phiên đi xuống trước đó, giá vàng tại thị trường New York tiếp tục giảm thêm tới gần 18 USD/ounce khi chốt phiên rạng sáng nay (18/2).

Cụ thể, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (17/2 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục có thêm một phiên mất giá và rơi sâu xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce. Kim loại quý này đi xuống trong bối cảnh nước Mỹ công bố thông tin kinh tế tích cực và đồng tiền ảo Bitcoin tăng giá. 

Giá vàng còn chịu áp lực giảm khi dữ liệu từ Cục dự trữ liên bang New York cho thấy, tâm lý trong lĩnh vực sản xuất khu vực New York đã tích cực hơn so với dự báo. Theo đó, khảo sát cho thấy chỉ số điều kiện kinh doanh chung trong lĩnh vực sản xuất tăng lên 12,1 điểm trong tháng 2, tăng mạnh so với 3,5 điểm trong tháng 1 và 6,2 điểm theo như các dự báo.

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh, rơi xuống mức thấp

Khép lại phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.776,90 USD/ounce, giảm thêm 27,60 USD/ounce, tương đương 0,98%.

Vàng được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, giới quan sát theo dõi sát tình trạng lạm phát của Mỹ cũng như nhiều nước khi mà chính phủ các nước vẫn tăng cường bơm tiền vào để vực dậy các nền kinh tế.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, tính đến thời điểm cuối giờ ngày hôm qua 17/2 giá vàng SJC đã rơi xuống dưới mốc 57 triệu đồng/lượng theo đà giảm của thế giới. Cụ thể, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 56,3 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra 56,8 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại niêm yết ở mức 56,35 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 56,92 triệu đồng/lượng.

Minh Ngọc

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/kinh-te/202102/gia-vang-tiep-tuc-giam-manh-roi-xuong-muc-thap-dc83d9b/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá