Hút thuốc cạnh can xăng: Vợ tử vong, chồng bị thương

Thời điểm chiếc lán nhỏ bốc cháy, chồng vội vàng đưa vợ ra suối nhúng nước nhưng quá muộn, người vợ tử vong sau 3 ngày chữa trị.

Vụ cháy nói trên xảy ra trên địa bàn xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An vào sáng trưa ngày 24/6, tại lán trại gia đình bà Học Thị Tuyết, ở xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An. Vào thời gian trên, bà Tuyết cùng chồng vào lán trại làm việc, chăn nuôi và canh rừng. 

Trong lúc nghỉ trưa, hai vợ chồng bà Tuyết có hút thuốc và ném tàn xuống sàn lán. Can xăng nhỏ gần đó gặp tàn thuốc gây cháy. 

3 ngày sau vụ cháy, ngày 29/6, người vợ đã không qua khỏi. Sau 3 ngày cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội, bà Tuyết đã tử vong do bị thương quá nặng trong vụ cháy lán trại nói trên. Hôm qua gia đình đã tổ chức mai táng cho bà Tuyết”, ông Lô Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Hữu Khuông cho biết.

 Hút thuốc cạnh can xăng: Vợ tử vong, chồng bị thương

Lán trại cháy còn đám tro tàn. Vụ cháy khiến bà Tuyết bị bỏng nặng và chết sau 3 ngày cấp cứu. 

Hai vợ chồng bà Tuyết đi làm có kèm theo can xăng nhỏ bỏ ở lán. Trong lúc nghỉ trưa, bà Tuyết có hút thuốc và ném tàn xuống sàn nhà, cùng lúc con chó chạy qua làm đổ can xăng vào người gây cháy. Thấy vậy, người chồng hốt hoảng đưa vợ chạy xuống suối nhúng vào nước nhưng đã quá muộn.

Bà Tuyết bị bỏng toàn thân và nặng, sau đó được chồng đưa về nhà và đưa đi bệnh viện tại Hà Nội”, ông Lô Văn Chiến cho biết thêm.

Cũng theo ông Chiến, ngày 28/6, công an tỉnh và huyện đã tới hiện trường làm rõ nguyên nhân

Được biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân thuộc diện khó khăn. Người chồng bị gãy tay, gia đình có mẹ già và một người con trai đang đi nghĩa vụ quân sự. 

T/h

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá