Những công trình phiên bản "đột biến" từng xuất hiện ở Việt Nam

Không chỉ tượng Nữ thần Tự do bán thân phiên bản &;fake&; mới xuất hiện ở Sapa, trước đây, Việt Nam cũng có những &;công trình&; khiến độc giả cười ra nước mắt.

Những ngày qua, dân mạng không khỏi xôn xao về hình ảnh tượng nữ thần tự do được đặt tại một khu du lịch tự mở của người dân ở thị xã Sa Pa. Sẽ không có gì đáng nói nếu bức tượng này mô hình thu nhỏ của bản gốc. 

Những công trình phiên bản

Thế nhưng, điều đặc biệt ở đây, tượng nữ thần tự do phiên bản "made in Việt Nam" lại chỉ có bán thân. Chưa dừng lại ở đó, so với bản gốc, phiên bản "fake" xuất hiện ở Việt Nam được chú ý nhiều hơn bởi bởi biểu cảm vô cùng hài hước.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ việc. Nhiều người cho rằng, bức tượng này nhìn rất hài hước. Nhiều người khác nêu quan điểm đây là một sự sao chép thiếu thẩm mỹ.

Được biết, tượng nữ thần tự do bán thân này có chiều cao khoảng 30m, được làm từ thạch cao và xi măng, bên trong có khung bằng thép.

Chia sẻ với báo chí, bà Hoàng Thị Vượng - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa cho biết: "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ lập đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Văn hóa, trật tự đô thị... để kiểm tra việc xây dựng và đầu tư khu du lịch này có đúng theo quy định hay không, sau đó mới đưa ra được phương án xử lý".

Những công trình phiên bản

Ngoài ra, tại khu du lịch này, chủ điểm du lịch này còn thiết kế "phiên bản lỗi" khác của tác phẩm điêu khắc núi Rushmore của Mỹ (tạc chân dung 4 vị tổng thống Mỹ vào vách núi).

Chiếm ngưỡng hai "tuyệt tác" của thế giới được biến hóa một cách tài tình dưới bàn tay của người "nghệ sĩ" Việt Nam, dân tình không khỏi cười bò. Tuy nhiên, đây mới chỉ là hai trong số nhiều "phiên bản lỗi" từng xuất hiện ở Việt Nam trong những năm qua. Dưới đây là một vài "phiên bản lỗi" như vậy:

Những công trình phiên bản
Những công trình phiên bản
Những công trình phiên bản

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/dan-sinh/202104/nhung-cong-trinh-phien-ban-dot-bien-tung-xuat-hien-o-viet-nam-12f6ce8/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá