Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 tính từ 18h ngày 28/02 đến 6h ngày 01/3.

Tính đến 6h ngày 01/3, Việt Nam có tổng cộng 1542 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 849 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 60.693.

Trước đó chiều qua, có 16 bệnh nhân dương tính được công bố, trong đó ở Hải Dương có 12 bệnh nhân và 4 người nhập cảnh. Trong số đó vẫn có những người được phát hiện khi khám sàng lọc trong cộng đồng khu vực phong tỏa ở Hải Dương.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân nghi dương tính tại Bạc Liêu, Bộ Y tế cho biết, sáng ngày 28/02/2021, Trung tâm KSBT tỉnh Bạc Liêu báo cáo một trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thực hiện xét nghiệm.

Đây là bệnh nhân (BN) nam, sinh năm 1972 (49 tuổi), đang sống tại huyện ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Bệnh nhân chưa biết chữ, không biết lái xe máy và thường làm thuê trong xã hoặc các xã lân cận. BN có sức khỏe bình thường và trong 14 ngày qua không tiếp xúc hoặc không liên quan tới vùng/điểm nguy cơ có dịch bệnh và đồng thời không đi khỏi nơi cư trú.

Ngay sau đó, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai toàn bộ hoạt động đánh giá dịch tễ, lâm sàng, xét nghiệm và coi như một ổ dịch để xử lý ngay trong khi chờ khẳng định.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng đã xác định ngay các F1 và xử lý theo quy định.

Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận bệnh phẩm nghi nhiễm trên và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của BN đều cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

“Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2.” – Bộ Y tế cho hay.

Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

Giải thể Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương

Hôm qua (28/2), Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương được đặt tại Trung tâm Y tế TP. Chí Linh đã chính thức được giải thể theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, hoàn thành sứ mệnh lịch sử khi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 trong suốt thời gian 1 tháng vừa qua.

Điều hạnh phúc nhất là tất cả các bệnh nhân đều có diễn biến sức khỏe tốt, không có bất cứ một nhân viên y tế nào bị mắc bệnh.

“Trong một tháng qua, chúng tôi đã không bỏ rơi bệnh nhân nào. 4.000 người mắc bệnh mãn tính đã được chúng tôi cấp phát thuốc điều trị đến tận nhà, tận khu cách ly. Mong mỏi lớn nhất của chúng tôi là người bệnh hãy tiếp tục tin tưởng chúng tôi sau khi TTYT quay trở lại vận hành bình thường”, ông Hoàng Ngọc Lân, Giám đốc TTYT TP. Chí Linh xúc động chia sẻ.

Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

Bệnh viện Dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh được thành lập ngày 29/02 để thu dung, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Thời gian qua, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị cho hơn 300 bệnh nhân COVID-19, trong đó 186 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, số bệnh nhân còn lại sẽ tiếp tục được điều trị tại các cơ sở y tế khác.

Trong ngày hôm qua, Sư đoàn 395 Quân khu 3 cũng làm sạch khuôn viên toàn bộ TT Y tế TP. Chí Linh. Dự kiến, sau 2 tuần TTYT mới có thể quay trở lại hoạt động bình thường nhằm đảm bảo công tác cách ly, theo dõi sức khỏe cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của TT.

Hoàng Hải

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/tieu-diem/202103/sang-13-khong-ca-mac-moi-nguoi-nghi-nhiem-o-bac-lieu-am-tinh-510385e/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá