Tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên mạng, bị phạt gần 13 triệu đồng

Một người dân ở Đà Nẵng vừa bị cơ quan chức năng xử phạt vì hành vi làm giả kết quả xét nghiệm của người khác rồi tung lên mạng xã hội.

Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vừa xử phạt một trường hợp đưa tin sai sự thật về Covid-19. Cụ thể, đơn vị này đã làm việc và lập biên bản đối với ông N.V.T. (32 tuổi, xã Hòa Phong,  huyện Hòa Vang) làm nghề sửa chữa điện thoại về hành vi đưa thông tin sai sự thật.

Cụ thể, ông N.V.T đã đăng tải phiếu kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 giả lên mạng xã hội. Trước đó, ông T. dùng tài khoản facebook cá nhân có tên "Nguyen Van Thuan" rồi đăng tải một bản xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên fanpage "HÒA VANG TRONG TÔI."

Ông T. cho biết, mình dùng kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2982 (ở Hội An, Quảng Nam) vừa được công bố ở Đà Nẵng, đã bị người khác sửa tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ thành của một người khác rồi đăng lên. 

Tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên mạng, bị phạt gần 13 triệu đồng

Về trường hợp trên, Thượng tá Mai Chiến Thắng, Trưởng Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, công an đang đề xuất xử phạt ông T 12,5 triệu đồng theo điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

"Ông này có mức phạt thấp hơn khung hình phạt vì thành khẩn, hợp tác với công an. Chúng tôi cũng đang làm việc với một số người copy, chia sẻ thông tin sai này lên mạng để xử phạt, răn đe", Thượng tá Thắng thông tin.

Cơ quan điều tra Công an huyện Hoà Vang xác định trong vụ việc này ngoài T. còn có 1 thanh niên khác thực hiện việc chỉnh sửa thông tin. Cơ quan công an đang truy tìm người này để làm rõ hành vi vi phạm.

PV

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202105/tung-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-gia-len-mang-bi-phat-gan-13-trieu-dong-a3c63a6/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá