Vĩnh Phúc: Phát hiện và bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang tiếp tục điều tra làm rõ các dấu hiệu của đường dây nhập cảnh trái phép.

Trưa hôm nay 4/5, đại diện cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đơn vị đang phối hợp với Công an TP Vĩnh Yên điều tra nhóm người Trung Quốc nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn TP.

Vĩnh Phúc: Phát hiện và bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

"Chúng tôi đã bắt giữ 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đồng thời điều tra họ có cùng một đường dây hay ổ nhóm nhập cảnh trái phép hay không", đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói.

Sáng 4/5, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thêm 13 người khác nghi ngờ có dấu hiệu nhập cảnh và cư trú trái phép trên địa bàn TP Vĩnh Yên. 13 người này đang được điều tra để làm rõ.

Hiện tình hình dịch Covid-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc đang diễn biến rất phức tạp, đã có nhiều ca mắc Covid-19 và nhiều trường hợp F1.

Trước đó, trong đêm 3/5, Công an TP Vĩnh Yên phát hiện 39 người Trung Quốc trú tại số nhà 19 Ngô Gia Tự, phường Khai Quang; số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên.

Khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, một số người không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Cơ quan chức năng đã phun khử khuẩn các địa điểm trên, đồng thời phát hiện và tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động, sim và thẻ điện thoại chưa kích hoạt.

PV

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202105/vinh-phuc-phat-hien-va-bat-giu-52-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-80f5cc8/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá