17 người chết vì TNGT trong ngày đầu kỳ nghỉ Tết 2021
Cục CSGT cho biết, trong ngày 10/02 (tức 29 Tết), cả nước xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông làm chết 17 người, bị thương 14 người. So với cùng kỳ tết Nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 02 vụ, giảm 06 người chết, giảm 01 người bị thương.

Theo đại diện Lãnh đạo Cục, tất cả các vụ tai nạn và thương vong trên đều xảy ra ở đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.
Thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong ngày 10/02, Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, lập biên bản 3.218 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, ra quyết định xử phạt với số tiền 4,8 tỉ đồng, tạm giữ 27 xe ô tô, 643 xe môtô; tước 438 giấy phép lái xe. Đáng chú ý, đã có 230 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt.
Các Đội TTKSGt đường bộ cao tốc thuộc Cục đã kiểm tra, phát hiện 31 trường hợp vi phạm, phạt tiền 51 triệu đồng, tước GPLX 02 trường hợp.
Lập biên bản 206 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy, ra quyết định xử phạt hành chính 216 triệu đồng.
Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng CSGT đã gắn liền TTKS, xử lý vi phạm với công tác phòng, chống dịch; đồng thời phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác để đưa, đón người dân về quê, du xuân an toàn.
Theo đại diện Lãnh đạo Cục CSGT, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như vi phạm nồng độ cồn, mà tuý, và các hành vi thường xuyên xảy ra trong dịp Tết như chở quá số người, dừng đỗ, đón trả khách không đúng quy định...
CSGT công an các đơn vị, địa phương sẽ chủ động, lên phương án phối hợp với các lực lượng chức năng khác sẽ ngăn chặn và mạnh tay, xử lý nghiêm các hành vi như tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép... quyết tâm đảm bảo TTATGT để mang đến cái Tết an vui, đầm ấm bên gia đình cho người dân.
Theo VNMEDIA
http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202102/17-nguoi-chet-vi-tngt-trong-ngay-dau-ky-nghi-tet-2021-ff81272/
Cùng chuyên mục

Lần thứ 3 cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng hầu tòa

Cảnh sát bắt đối tượng đập phá hàng trăm ngôi mộ ở Hải Phòng

Công an Hà Nội triệt phá 2 đường dây ma túy từ nước ngoài về Việt Nam

VKSND Cấp cao tại Hà Nội: Quyết định giảm án tù cho Phan Sào Nam là không có căn cứ

Hà Nội: Nhóm cướp nhỏ tuổi nhưng rất manh động, liều lĩnh sa lưới

Phát hiện đối tượng trồng 50 cây cần sa tại nhà riêng

Hà Nội: Phá đường dây ma túy từ việc bắt giữ cặp tình nhân mang 4 bánh heroin
