Bắt 'nữ quái' cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Công an tỉnh Hải Dương vừatriệt phá thành công đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam quy mô lớn, bắt giữ Phạm Thị Hà - người phụ nữcầm đầu vànhiều đối tượng liên quan.

Bắt 'nữ quái' cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Phạm Thị Hà (sinh năm 1986, trú tại thôn Kim Đới, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ) cùng các đối tượng trong đường dây về hành vi liên quan đến việc đưa người trái phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước đó, vào rạng sáng 24/3/2021, Công an huyện Tứ Kỳ phối hợp với phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Phạm Thị Hà.

Theo tài liệu điều tra, qua trinh sát cơ quan Công an phát hiện sáng ngày 23/3 Hà liên hệ với một đối tượng người Trung Quốc qua mạng Wechat và được người này hẹn 23 giờ đêm cùng ngày sẽ liên hệ với đối tượng trong nhóm ở Cao Bằng đón 06 người Trung Quốc (gồm 02 nữ, 04 nam) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại Đèo Bông Lau (Tràng Định, Lạng Sơn).

Ngay trong đêm 23/3, Hà cùng đối tượng khác trong đường dây là Nguyễn Xuân Thắng, trú tại Nghĩa Dũng, xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ sử dụng 02 xe ô tô chở 06 người Trung Quốc (04 nam, 02 nữ) từ điểm hẹn về Nhà nghỉ 372, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ lưu trú để dự kiến ngày hôm sau 24/3 tiếp tục đưa những người này vào TP Hồ Chí Minh.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, Hà khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đối tượng Phạm Thị Hà cho biết ả cùng Thắng chủ yếu sử dụng xe ô tô cá nhân để thực hiện việc đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau khi xong việc, tiền sẽ được chia cho các thành viên trong đường dây, có những vụ, trừ chi phí, mỗi người được khoảng 30 triệu.

Cũng theo lời khai của Hà, đối tượng từng xuất cảnh sang Trung Quốc lao động, quá trình làm việc tại đây, Hà đã quen biết một số đối tượng trong đường dây. Sau khi về Việt Nam, Hà đã cấu kết, móc nối với các đối tượng này thực hiện nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để thu lợi bất chính.

Để tránh bị phát hiện, quá trình giao dịch Hà chủ yếu dùng mạng xã hội của Trung Quốc như WeChat và sử dụng các tiếng lóng. Thời gian, điểm hẹn và phương thức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cũng liên tục thay đổi, từ đó gây không ít khó khăn cho công tác đấu tranh, bắt giữ các đối tượng.

Cơ quan Công an cho biết thêm các đối tượng trong đường dây đưa người không chỉ về địa bàn huyện trong tỉnh mà còn trên nhiều địa bàn khác trên cả nước, cung đường vận chuyển cũng thường xuyên thay đổi, thường di chuyển vào ban đêm và luôn tìm cách tránh các chốt, trạm của lực lượng Công an.

Đến nay, lực lượng Công an đã làm rõ Phạm Thị Hà cùng các đối tượng trong đường dây đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thu lợi hơn 100 triệu đồng.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ các đối tượng khác có liên quan.

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202104/bat-nu-quai-cam-dau-duong-day-dua-nguoi-nhap-canh-trai-phep-vao-viet-nam-fa83c28/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá