Bộ Công an xác minh mua thiết bị y tế tại bệnh viện Tim Hà Nội và bệnh viện Thanh Nhàn

Cơ quan điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã xác minh việc mua thiết bị y tế tại 2 bệnh viện lớn ở Hà Nội là bệnh viện Tim Hà Nội và bệnh viện Thanh Nhàn.

Bộ Công an xác minh mua thiết bị y tế tại bệnh viện Tim Hà Nội và bệnh viện Thanh Nhàn

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã yêu cầu cung cấp một số tài liệu để phục vụ xác minh vụ việc liên quan đến công tác thực hiện các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, vật tư y tế, thực hiện các đề án xã hội hóa tại các BV công lập. 

Cơ quan công an cũng đã đề nghị BV Tim Hà Nội cung cấp tài liệu liên quan quy chế hoạt động làm việc, quy chế thu chi tài chính của đơn vị này. BV Tim Hà Nội còn được yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan đến việc thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng đối với gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch từ năm 2015 đến nay.

Bệnh viện Tim Hà Nội và bệnh viện Thanh Nhàn là 2 bệnh viện lớn thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội, từ năm 2015 đến nay đã thực hiện nhiều dự án mua sắm trang thiết bị y tế theo các chương trình liên doanh, liên kết với số tiền lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Bệnh viện Thanh Nhàn cũng là nơi Công ty CP công nghệ y tế BMS đã trúng thầu cung cấp một số thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh với giá trị lớn. Trong đó, có thiết bị robot Maizor với giá trị gần 40 tỉ đồng. Tuy nhiên, các thiết bị này đang “đắp chiếu” nhiều tháng nay.

Bệnh viện Tim Hà Nội là cơ sở chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Đây là nơi chuyên khoa đầu ngành tim mạch của Hà Nội và là bệnh viện chuyên khoa tim mạch tuyến cuối của cả nước.

Liên quan việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế tại các bệnh viện công lập, từ tháng 9/2020 đến đầu tháng 2, Bộ Công an đã khởi tố ông Nguyễn Quốc Anh (cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) cùng 3 cựu cán bộ bệnh viện này để điều tra.

Ngoài ra, 4 cựu sếp và nhân viên doanh nghiệp tư nhân cũng bị khởi tố do sử dụng thủ đoạn gian dối, hợp thức hóa các thủ tục để nâng khống nhiều lần giá trị hệ thống thiết bị y tế rồi đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai, nhằm chiếm đoạt số tiền lớn của người bệnh.

(Tổng hợp)

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202104/bo-cong-an-xac-minh-mua-thiet-bi-y-te-tai-benh-vien-tim-ha-noi-va-benh-vien-thanh-nhan-d8a4cb0/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá