Cảnh sát phát hiện, xử lý điểm sinh hoạt 'Hội Thánh Đức chúa trời'

Mới đây, qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh nhân dân, Công an TP Thanh Hóa phát hiện tại số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa đang có hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức chúa trời...

Cảnh sát phát hiện, xử lý điểm sinh hoạt 'Hội Thánh Đức chúa trời'

Qua kiểm tra lực lượng Công an phát hiện tại số nhà trên có 02 người đang sinh hoạt đạo trái phép, gồm: Đỗ Viết Trường (sinh năm 1990, ở xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia) và Đinh Văn Dũng (sinh năm 1987, ở thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa).

Tại chỗ lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của các đối tượng.

Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường thì căn nhà trên vừa được đối tượng này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép một thời gian ngắn thì bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý. 

Bước đầu cơ quan điều tra xác định: Thủ đoạn hoạt động của Đỗ Viết Trường đó là thường sử dụng Zalo để sao chép các điều dạy trong kinh thánh chính thống sau đó gửi vào các tài khoản Zalo khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện để lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin nghe theo và tham gia Hội Thánh Đức chúa trời. 

Cảnh sát phát hiện, xử lý điểm sinh hoạt 'Hội Thánh Đức chúa trời'

Được biết, Đỗ Viết Trường là giáo dân theo đạo Thiên chúa giáo, tuy nhiên, đối tượng này không tin theo đạo Thiên chúa giáo mà bỏ đạo để tin theo Hội Thánh Đức chúa trời.

Hiện, Công an Thành phố Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu Đỗ Viết Trường và Đinh Văn Dũng viết cam kết không được tiếp tục tổ chức sinh hoạt đạo trái phép. 

Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, trong thời gian tới sẽ tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với các đơn vị chức năng để kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp sinh hoạt đạo trái pháp luật.

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202101/canh-sat-phat-hien-xu-ly-diem-sinh-hoat-hoi-thanh-duc-chua-troi-fe64a67/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá