Lời hối lỗi muộn màng của kẻ điên tình cưỡng dâm, làm nhục người yêu

Bị cáo quay về phía nạn nhân nói: "Xin lỗi em, anh đã có hành vi sai trái, làm ảnh hưởng tới danh dự của em. Anh không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi"

Hôm nay (29/6), TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phan Việt Long (SN 1999, ở Sóc Sơn) 12 năm tù vì tội Cưỡng dâm và 3 năm tù tội Làm nhục người khác.

Theo cáo buộc, đầu năm 2019, Long có quan hệ yêu đương với Minh Anh (SN 2002- tên nhân vật đã thay đổi). Thời gian yêu nhau, hai người nhiều lần ân ái tại nhà nghỉ.

Khi còn mặn nồng, Long bí mật dùng điện thoại quay 3 đoạn video clip ghi lại hình ảnh ân ái và chụp 2 hình ảnh người yêu trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Lời hối lỗi muộn màng của kẻ điên tình cưỡng dâm, làm nhục người yêu

Phan Việt Long tại tòa.

Thời gian sau, vì xảy ra mâu thuẫn, Minh Anh đòi chia tay. Không đồng ý, Long gửi clip quay hình hai người quan hệ tình dục qua Zalo cho cô xem.

Ngay sau khi nhận được hình ảnh, do bực tức và bị sốc, thiếu nữ dùng dao cắt cổ tay để tự tử, nhưng được bạn học có mặt kịp thời ngăn cản.

Sau lần tự tử bất thành, Minh Anh vẫn dứt khoát đòi chia tay với Long. Lúc này bị cáo dọa đưa clip sex và hình ảnh khỏa thân của Minh Anh lên mạng xã hội Facebook, nếu cô không cho hắn quan hệ tình dục.

Vì vậy, cô phải miễn cưỡng cùng Long đến nhà nghỉ quan hệ tình dục khoảng 7 lần, vào các ngày từ 30/4-15/5/2019.

Đến ngày 17/5/2019, cô thêm lần nữa quyết chia tay Long nên chặn Zalo, Facebook của bị cáo.

Do thời gian còn yêu nhau, nạn nhân và bị cáo dùng chung tài khoản icloud nên Long đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của nạn nhân, tải hình ảnh khỏa thân của tình cũ và đưa video clip quay cảnh quan hệ tình dục giữa Long và chị Minh Anh lên mạng xã hội Facebook.

Long còn gửi video clip này cho một số bạn bè cùng xem. Kèm theo đó, anh ta bình luận bằng những ngôn từ tục tĩu, xúc phạm nặng nề đến danh dự, nhân phẩm của người yêu cũ và đề nghị mọi người chia sẻ các clip sex trên.

Được bạn bè khuyên nhủ, Long tự gỡ bài đăng trên Facebook.

Về phía nạn nhân, cô cảm thấy xấu hổ, nhục nhã, nhiều lần tìm đến cái chết. Thiếu nữ hai lần chạy ra sông gần nhà định nhảy cầu tự vẫn, nhưng được bạn bè can ngăn, giữ lại đưa về.

Không chịu buông tha tình cũ, một thời gian sau, Long tiếp tục tìm cách liên lạc để níu kéo tình cảm với nạn nhân. Khi thấy cô không đồng ý, Long tiếp tục dọa sẽ đưa các hình ảnh, clip sex lên mạng xã hội để chị thành "người nổi tiếng và sáng nhất đêm nay".

Do quá uất ức, xấu hổ, cộng với lo sợ, cô đã 2 lần uống thuốc diệt chuột tự tử vào ngày 4 và 7/6/2019. Được người nhà đưa đến BV đa khoa Phúc Yên cấp cứu kịp thời nên chưa xảy ra hậu quả.

Ngày 18/6/2019, khi Minh Anh đang nằm viện, Long đến gặp rồi đưa cô đến nhà nghỉ ở gần đó để quan hệ tình dục với mục đích, để cô có thai thì gia đình cô sẽ đồng ý cho cưới.

Lời xin lỗi muộn màng

Đến ngày 19/6/2019, nạn nhân được xuất viện. 4 ngày sau, Long cùng mẹ đến gặp mẹ con cô để nói lời xin lỗi và xin cưới.

Dưới sự yêu cầu của mẹ nạn nhân, bị cáo tự nguyện viết lại nội dung hành vi phạm tội của mình và cam kết không làm phiền thiếu nữ.

Đến ngày 24/6/2019, gia đình Minh Anh làm đơn tố cáo hành vi của Long tới Công an.

Sau tất cả những ê chề đã nếm trải, quá trình điều tra, nạn nhân không yêu cầu bị cáo bồi thường dân sự, chỉ yêu cầu xử nghiêm tình cũ.

Tại tòa, cô trình bày: "Cháu đã mất hết tất cả, muốn đòi lại tuổi thanh xuân..."  Lý giải nguyên nhân từng tìm đến cái chết, chị cho hay, vì thấy xấu hổ, vì không chịu được những áp lực mà Long gây nên.

Được nói lời sau cùng, bị cáo quay về phía chị Minh Anh và mẹ nạn nhân nói: "Xin lỗi cô, xin lỗi em, anh đã có hành vi sai trái, làm ảnh hưởng tới danh dự của em. Anh không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi.

Long quay lên trình bày với HĐXX: Bị cáo thấy hành vi của mình là sai trái, mong HĐXX khoan hồng, cho bị cáo mức án nhẹ nhất để sớm được trở về với xã hội.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá