Triệt phá ổ 'tín dụng đen' hoạt động qua mạng xã hội, bắt bà trùm

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới đây Công an huyện Như Thanhđã phá án, triệt xóa điểm tội phạm hoạt động tín dụng đen phức tạp trên địa bàn xã Hải Long, huyện Như Thanh do Lê Thị Sáu(sinh năm 1970, ở xã Hải Long, Thanh Hóa)làm chủ...

Triệt phá ổ 'tín dụng đen' hoạt động qua mạng xã hội, bắt bà trùm

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Thanh: Lê Thị Sáu là đối tượng chuyên cho vay lãi nặng; giao dịch với những người có nhu cầu vay tiền bằng mạng xã hội trên điện thoại di động, Sáu thường trực tiếp dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ.     

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng này hết sức tinh vi, chuyên nghiệp: Khi cho các con nợ vay, Sáu yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội. Với lãi suất "cắt cổ" 5.000đ/triệu/ngày, Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Như Thanh vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Xác định đây là điểm hoạt động cho vay lãi nặng phức tạp, lãnh đạo Công an huyện Như Thanh đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện lập án đấu tranh, điều tra, làm rõ và triệt xóa bằng được điểm "tín dụng đen" này.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Như Thanh đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Sáu và thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202102/triet-pha-o-tin-dung-den-hoat-dong-qua-mang-xa-hoi-bat-ba-trum-3dc74c9/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá