Tuyển Futsal Việt Nam hội quân, sẵn sàng “săn” vé dự World Cup

Đặt mục tiêu lần thứ 2 trong lịch sử giành vé dự World Cup, tuyển Futsal Việt Nam ngày 4/5 đã hội quân trở lại tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam, Quận 8 (TP.HCM).

Tuyển Futsal Việt Nam hội quân, sẵn sàng “săn” vé dự World Cup

Với ý nghĩa quan trọng nói trên, lực lượng các cầu thủ được triệu tập cho lần hội quân này đã BHL tính toán và tuyển lực rất kỹ càng, trong đó chiếm đa số vẫn là các gương mặt dày dạn kinh nghiệm thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển, cũng như tham dự đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại Tây Ban Nha hồi tháng 2/2020.

Đây cũng là đợt tập huấn để chuẩn bị cho VCK futsal châu Á và tranh vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên VCK futsal châu Á sau đó đã không thể được tổ chức. Căn cứ điều kiện thực tế, AFC quyết định lựa chọn phương án tổ chức thi đấu play-off giữa 4 đội tuyển có thứ hạng từ 4 đến 7 gồm Việt Nam, Thái Lan, Iraq và Lebanon để chọn ra 2 đội tuyển góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 cùng với 3 đội được đặc cách vào thẳng là Iran, Nhật Bản, Uzbekistan.

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam gặp tuyển Lebanon ở trận play-off. Cặp đấu play-off còn lại là cuộc so tài giữa Iraq và Thái Lan.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ đóng quân tại luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam – Quận 8 cho tới ngày 15/5 sẽ lên đường sang UAE đá play-off. Trước ngày khởi hành, đội tuyển sẽ có trận đấu mang tính tổng duyệt với đội liên quân Thái Sơn Nam – Sahako vào ngày 14/5 nhằm chốt lại danh sách chính thức gồm 18 cầu thủ.

Do trận play-off lượt đi diễn ra vào ngày 23/5 và trận lượt về diễn ra vào ngày 25/5, nên việc được tạo điều kiện di chuyển sớm sang UAE sẽ giúp ĐT Futsal Việt Nam có điều kiện thuận lợi để làm quen với sự thay đổi về thời tiết và múi giờ. Bên cạnh đó, tại UAE dự kiến đội cũng sẽ trận “thử lửa” với ĐT Thái Lan vào ngày 18/5 để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng.

Mục tiêu của ĐT Futsal Việt Nam là vượt qua ĐT Lebanon sau 2 lượt đấu play-off để lần thứ hai trong lịch sử góp mặt tại VCK Futsal Futsal World Cup.

Tại lần đầu tiên tham dự đấu trường Futsal thế giới hồi năm 2016, ĐT Futsal Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi lọt vào vòng 1/8.

Minh Quang

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/the-thao/202105/tuyen-futsal-viet-nam-hoi-quan-san-sang-san-ve-du-world-cup-70c3fbc/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá