6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

Nhóm Big Six gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

Sáng 21/4, báo chí xứ sở sương mù đồng loạt đưa tin về việc nhóm “Big Six” đã từ chối tham dự giải Super League mới manh nha được thành lập cách đây ít ngày.

Man City là đội bóng đầu tiên quyết định “quay đầu là bờ”, đồng thời khẳng định đang thực hiện các thủ tục cần thiết để rút khỏi danh sách các đội tham dự giải Super League.

Ngay sau đó, Chelsea cũng tiếp bước “The Citizens”, kéo theo 4 đội bóng còn lại cũng quyết định rút khỏi “Siêu giải đấu” này.

Trong tuyên bố được phát đi, các đội bóng đều có chung nhận định, họ đã xem xét thấu đáo phản ứng của người hâm mộ, các cổ động và nhận được sự tư vấn của Chính phủ Anh nên dừng việc gia nhập Super League.

Như vậy, với việc 6 đội bóng Anh, chiếm 1/2 thành viên rút khỏi Super League, giải đấu này nhiều khả năng cũng sẽ không thể tồn tại.

Trong khi đó, báo chí Italia đưa tin, CLB Inter Milan đang thực hiện các thủ tục cần thiết để rút khỏi giải Super League.

Trước việc tự tiện lập giải đấu của nhóm CLB, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã cảnh báo những cầu thủ tham gia thi đấu tại Super League sẽ bị cấm tham gia các giải đấu do UEFA và FIFA tổ chức như giải Euro, World Cup. Bên cạnh đó, UEFA cũng vận động được một số quốc gia như Anh, Tây Ban Nha, Italia ủng hộ, chống lại việc “ly khai” của nhóm 12 đội bóng.

12 đội bóng, trong đó có 6 CLB Anh (Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City, Man Utd và Tottenham), 3 CLB Tây Ban Nha (Barcelona, Real Madrid và Atl.Madrid) và 3 CLB Italia (Inter Milan, AC Milan và Juventus) ngày 18/4 đã đi đến thống nhất lập ra một giải đấu có tên Super League, thay thế cho cúp châu Âu (Champions League và Europa League).

Dự kiến giải Super League sẽ có 20 đội bóng. Nhóm này sẽ kết nạp thêm 3 đội bóng lớn khác (chưa được công bố) trong thời gian tới. 15 CLB này có tư cách là thành viên sáng lập ra giải. 5 đội bóng còn lại sẽ được lựa chọn sau dựa trên thành tích thi đấu.

Bước đầu, chủ tịch Perez của Real Madrid được bầu làm chủ tịch giải đấu. Còn chủ tịch Juventus - Andrea Agnelli sẽ là phó chủ tịch giải.

Giải Super League dự kiến diễn ra vào tháng 8 hàng năm. 20 đội bóng được chia làm 2 bảng, thi đấu hai lượt đi, về để chọn ra 3 đội dẫn đầu mỗi bảng để vào Tứ kết. Những đội xếp thứ 4 và 5 sẽ đấu play-off để chọn ra 2 đội vào Tứ kết. Từ Tứ kết, các đội đấu sân nhà, sân khách tương tự như Champions League. Trận Chung kết sẽ diễn ra vào tháng 5 trên sân trung lập.

Một loạt đội bóng như Liverpool, Arsenal, Tottenham…  trước đó đều đăng tải thông tin xác nhận họ là thành viên sáng lập ra giải đấu. Chủ tịch Perez khẳng định, Super League sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ, đồng thời hy vọng Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) và Châu Âu (UEFA) sẽ bắt tay hợp tác để giúp giải đấu hoàn thiện hơn..

Vị chủ tịch này cũng hứa hẹn giúp các đội bóng tham dự Super League thu về hơn 200 triệu Euro/mùa, hơn gấp đôi tiền thưởng dành cho CLB vô địch Champions League.

Minh Quang

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/giai-tri-so/the-thao/202104/6-doi-bong-anh-tuyen-bo-rut-khoi-giai-super-league-1f854b9/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá