Giám đốc tương lai của CIA khiến Trung Quốc lo ngại?

Ông William Burns - ứng cử viên được Tổng thống Joe Biden lựa chọn vào vị trí Giám đốc CIA, hôm qua (24/2) đã phát biểu trước một Ủy ban của Thượng viện rằng ông xem cuộc cạnh tranh với Trung Quốc và đối phó với giới lãnh đạo Trung Quốc là vô cùng quan

Giám đốc tương lai của CIA khiến Trung Quốc lo ngại?

Ông Burns, 64 tuổi, từng là một nhà ngoại giao kỳ cựu trong chính quyền của cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa. Ông này được cho là sẽ dễ dàng được phê chuẩn để ngồi vào vị trí Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Ông Burns đã 5 lần được Thượng viện thông qua để ngồi vào các cương vị Đại sứ Mỹ tại Jordan, Đại sứ Mỹ tại Nga và ba vị trí cấp cao trong Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ có thể sẽ bỏ phiếu phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Burns làm Giám đốc CIA vào cuối tuần tới hoặc tuần sau nữa nhằm có thêm thời gian cho các thành viên gửi thêm câu hỏi đến ông này, một quan chức trong Quốc hội cho hay.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, ông Burns đã đưa ra 4 ưu tiên hàng đầu của ông nếu được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc CIA. Đó là “người dân, các đối tác, Trung Quốc và công nghệ”.

Ông Burns miêu tả Trung Quốc là “một đối thủ độc đoán và đáng gờm”.

Kiệt Linh

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202102/giam-doc-tuong-lai-cua-cia-khien-trung-quoc-lo-ngai-bed08dc/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá