Hà Nội: Xử phạt quán cafe vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Lực lượng chức năng Hà Nội đã xử phạt quán cafe trên phố Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm)và khách vìkhông tuân thủ quy định tạm dừng hoạt động trong thời gian phòng dịch, không đảm bảo giãn cách an toàn đối với khách ngồi theo quy định...

Hà Nội: Xử phạt quán cafe vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Ngay sau khi có văn bản yêu cầu của UBND TP Hà Nội, các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê, Karaoke, Game, Internet... tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với cơ quan y tế tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm xảy ra trên địa bàn.

Tối ngày 20/02, tổ công tác của Công an phường Hàng Trống cùng cán bộ y tế phường đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh Cafe tại 46 Hàng Trống.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở kinh doanh có 21 trường hợp không đeo khẩu trang ngồi trong quán, cơ sở kinh doanh không tuân thủ quy định tạm dừng hoạt động trong thời gian phòng dịch, không đảm bảo giãn cách an toàn đối với khách ngồi theo quy định.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở và đề xuất mức phạt 15 triệu đồng với lỗi “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch”.

Ngoài ra tổ công tác cũng tiến hành xử phạt 21 trường hợp không đeo khẩu trang với mức phạt 2 triệu đồng một trường hợp.

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202102/ha-noi-xu-phat-quan-cafe-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-dich-covid-19-f3448e1/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá