Hơn nửa triệu người Mỹ chết vì COVID-19, “tuần trăng mật” đáng buồn cho ông Biden

Số người thiệt mạng vì đại dịch COVID-19 ở nước Mỹ đã vượt qua con số 500.000 người, trường Đại học Johns Hopkins cho biết. Đây là con số được trường đại học này tổng hợp từ các số liệu được cung cấp bởi các tổ chức quốc tế cùng giới chức địa phương và

Hơn nửa triệu người Mỹ chết vì COVID-19, “tuần trăng mật” đáng buồn cho ông Biden

Theo số liệu thống kê mới nhất được công bố, có đến 28.174.133  người Mỹ nhiễm virus corona và số người thiệt mạng vì đại dịch này đã vượt con số nửa triệu người – cụ thể là 500.071 người.

Văn phòng báo chí Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng với Phó Tổng thống Kamala Harris hôm qua (22/2) đã tổ chức lễ mặc niệm để tưởng nhớ những người tử vong vì đại dịch Covid-19 sau khi con số người tử vong vì virus corona đã vượt mốc nửa triệu người. Họ đã đốt nến và sau đó Tổng thống Biden có bài phát biểu về sự kiện đáng buồn này. Ông Biden kêu gọi người dân Mỹ bỏ qua những sự bất đồng giữa hai đảng và cùng nhau đoàn kết chiến đấu chống lại dịch bệnh.

"Hôm nay, chúng ta đánh dấu một cột mốc đau lòng và nghiệt ngã – 500.071 người chết vì Covid-19. Số người Mỹ tử vong trong một năm xảy ra đại dịch đã nhiều hơn tổng số người Mỹ chết trong Chiến tranh thế giới thứ 1, Chiến tranh Thế giới thứ hai và Chiến tranh Việt Nam cộng lại”, ông Biden phát biểu tại Nhà Trắng.

"Nhưng khi chúng ta thừa nhận mức độ tổn thất quá lớn này ở nước Mỹ, chúng ta nhớ đến mỗi người trong số họ, nhớ đến cuộc sống mà họ từng sống. Họ là những người mà chúng ta đã biết”, ông Biden nói.

Tổng thống kêu gọi người Mỹ hãy cảnh giác trong cuộc chiến chống đại dịch bằng cách luôn đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội và tiêm vắc xin khi đến lượt họ.

"Chúng ta phải chấm dứt những vấn đề chính trị và đưa thông tin sai lệch khiến các gia đình, cộng động và đất nước bị chia rẽ. Chúng ta đã mất quá nhiều người. Không phải là chuyện người Dân chủ hay người Cộng hòa chết vì virus này. Đó là những người đồng bào Mỹ của chúng ta chết vì đại dịch", ông Biden nhấn mạnh.

"Chúng ta phải đoàn kết cùng nhau với tư cách là một dân tộc, một đất nước – nước Mỹ để chiến đấu chống lại đại dịch," Tổng thống Biden kêu gọi.

Tổng thống Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã cúi đầu dành một phút mặc niệm lúc khoảng 6h15 tối tại Nhà Trắng sau bài phát biểu của ông Biden. 500 ngọn nến đã được thắp sáng ở Nhà Trắng để tưởng niệm những người đã thiệt mạng vì Covid-19. Tổng thống Biden cũng yêu cầu treo cờ rủ ở tất cả các cơ quan nhà nước và các căn cứ quân sự trên khắp nước Mỹ.

Kiệt Linh

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202102/hon-nua-trieu-nguoi-my-chet-vi-covid-19-tuan-trang-mat-dang-buon-cho-ong-biden-45623d4/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá