Lại phát hiện tài xế dán băng dính che biển số trên cao tốc

Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 3 (Đội 3), Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một tài xế đã có hành vi dán biển số.

Lại phát hiện tài xế dán băng dính che biển số trên cao tốc

Tài xế vi phạm được xác định là Vũ Đ. P (40 tuổi), thường trú tại Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Theo Lãnh đạo Đội 3, chiều ngày 2/5, tài xế P. điều khiển xe ôtô con 5 chỗ biển số 34A -342.XX di chuyển trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình và sử dụng băng dính để che biển số. Khi đến Km217, tài xế đã bị tổ công tác tuần tra lưu động của Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 3, phát hiện.

Lãnh đạo Đội 3 cho biết thêm, thông qua hệ thống camera giám sát trên tuyến, tổ công tác phụ trách theo dõi hành vi vi phạm trên tuyến đã phát hiện hành vi vi phạm của tài xế P., đồng thời thông báo đến tổ công tác đang tuần lưu trên tuyến gần nhất để xử lý hành vi phạm này.

“Với hành vi vi phạm trên, theo điểm C khoản 3, điều 16, Nghị định 100 NĐ-CP, tài xế sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng”, vị này thông tin thêm.

Với hành vi vi phạm như thế này thiết nghĩ cần sửa đổi Nghị định 100/NĐ-CP theo hướng tăng cao nhất mức phạt tiền đối với chủ xe và người điều khiển xe khi thực hiện hành vi che biển số, sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp và tước giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện ở thời hạn cao nhất.

Ngoài ra mọi trường hợp cố ý thay đổi, dán, làm mờ, che biển số xe hoặc sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp đều phải tạm giữ phương tiện để tiến hành xác minh tính hợp pháp của phương tiện, làm rõ động cơ, mục đích của chủ xe và người điều khiển phương tiện.

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202105/lai-phat-hien-tai-xe-dan-bang-dinh-che-bien-so-tren-cao-toc-80d79a7/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá