Mỹ cảnh báo âm mưu 4.000 người mang vũ khí bao vây Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Cảnh sát Mỹ vừa lên tiếng cảnh báo về một âm mưu mà trong đó sẽ có 4.000 người nổi dậy có vũ trang có thể đổ về thủ đô Washington trong vài ngày tới và bao vây Tòa nhà Quốc hội. Đây là một trong ít nhất 3 âm mưu có vũ trang được cảnh báo chi tiết trong

Mỹ cảnh báo âm mưu 4.000 người mang vũ khí bao vây Tòa nhà Quốc hội Mỹ

Trong khi đó, có tin FBI cũng từng đưa ra cảnh báo rằng những thành phần cực đoan lên kế hoạch châm ngòi cho một “cuộc chiến tranh” vào ngày trước khi họ xông vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 vừa rồi.

Các nhân viên FBI đã biết được rằng những kẻ âm mưu đã chia sẻ bản đồ các đường hầm dưới Tòa nhà Quốc hội lên mạng và sắp xếp các vị trí tập trung lực lượng ở các bang bao gồm Kentucky và Nam Carolina trước khi tiến về thủ đô Washington.

Tuy nhiên, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã không được triệu tập trước.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh 15.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã được điều động đến bảo vệ Tòa nhà Quốc hội ngay trước thềm lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

Tổng thống Donald Trump cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Washington trong khi Thị trưởng thành phố - ông Muriel Bowser khẩn thiết kêu gọi người Mỹ tránh xa các cuộc biểu tình, bạo loạn.

Kiệt Linh

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202101/my-canh-bao-am-muu-4000-nguoi-mang-vu-khi-bao-vay-toa-nha-quoc-hoi-my-0772c11/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá