Nga phẫn nộ trục xuất 20 nhà ngoại giao Séc

Cuộc đối đầu giữa Nga và Cộng hòa Séc đã trở nên căng thẳng sau khi Séc cáo buộc Moscow có dính líu đến một vụ nổ kho vũ khí ở Vrbetice năm 2014, khiến hai người Séc thiệt mạng.

Nga phẫn nộ trục xuất 20 nhà ngoại giao Séc

Trong một động thái “ăn miếng trả miếng” việc Séc trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga, Moscow đã trục xuất 20 nhà ngoại giao của Cộng hòa Séc. Theo quyết định của Nga, 20 nhà ngoại giao Séc sẽ phải rời khỏi thủ đô Moscow của Nga trước ngày hôm nay (19/4).

Đại sứ Séc tại Nga – ông Vitezslav Pivonka hôm qua (18/4) đã bị Bộ Ngoại giao Nga triệu tập đến trong bối cảnh xảy ra scandal về ngoại giao giữa hai nước, tờ Sputnik đưa tin. Ông Pivonka đã đi vào tòa nhà của Bộ Ngoại giao Nga mà không đưa ra bất kỳ lời bình luận này. Ông này đã ở trong đó 20 phút trước khi rời đi.

"Chúng tôi đã bày tỏ sự phản đối  mạnh mẽ với Đại sứ Séc về hành động thù địch của giới chức Séc đối với phái đoàn ngoại giao Nga ở Prague. Ông Pivonka đã được thông báo về việc 20 nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Séc ở thủ đô Moscow sẽ bị trục xuất”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Trước đó, hồi cuối tuần, chính phủ Séc thông báo trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc Moscow có liên quan đến vụ nổ kho vũ khí năm 2014, khiến hai công dân Séc thiệt mạng.

Kiệt Linh

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202104/nga-phan-no-truc-xuat-20-nha-ngoai-giao-sec-aba59c5/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá