Ông Trump thắng kiện bầu cử, nhiều phiếu bầu bị loại bỏ

Một thẩm phán của tòa án bang Pennsylvania hôm qua (12/11) đã ra phán quyết ủng hộ đơn kháng cáo của Tổng thống Trump và ra lệnh cho bang này không được công nhận một số lá phiếu bầu thông qua đường bưu điện do những lá phiếu này thiếu các thông tin nhậ

Ông Trump thắng kiện bầu cử, nhiều phiếu bầu bị loại bỏ

Đội ngũ tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa tuần trước đã gửi đơn kiện nhằm phản đối quyết định của bà Kathy Boockvar – một quan chức cấp cao của bang Pennsylvania, về việc gia hạn thời gian từ ngày 9 đến 12/11 cho các cử tri để họ cung cấp thông tin nhận dạng nếu những thông tin này bị thiếu trong lá phiếu bầu gửi qua bưu điện.

Trong phán quyết được đưa ra ngày hôm nay, Thẩm phán Mary Hannah Leavitt đã nhấn mạnh rằng bà Boockvar “không có thẩm quyền chỉ đạo thay đổi thời hạn để xác minh danh tính của một số cử tri".

Không rõ có bao nhiêu phiếu bầu bị ảnh hưởng bởi phán quyết trên nhưng tờ Philadelphia Inquirer dự đoán đó là “con số nhỏ”, nhấn mạnh rằng quận Philadelphia – quận có dân số đông nhất trong bang Pennsylvania, chỉ có 2.100 lá phiếu có vấn đề về việc xác minh danh tính của cử tri.

Phán quyết có lợi cho ông Trump được tin là sẽ không làm ảnh hưởng đến chiến thắng của ông Biden ở Pennsylvania. Ông Biden vẫn đang dẫn trước Tổng thống Trump 53.580 phiếu ở bang này.

Kiệt Linh

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202011/ong-trump-thang-kien-bau-cu-nhieu-phieu-bau-bi-loai-bo-32c4aee/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá