Ông Trump vẫn rất mạnh sau thất bại trong bầu cử?

Thượng nghị sĩ Mitt Romney dự đoán ông Donald Trump sẽ giành được sự ủng hộ lớn để giành được vị trí ứng cử viên của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống nếu ông này quyết định tham gia đường đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Ông Trump vẫn rất mạnh sau thất bại trong bầu cử?

Ông Romney - ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012, đã đưa ra lời dự đoán trên trong cuộc thảo luận với phóng viên Andrew Ross Sorkin của tờ The New York Times hồi đầu tuần này.

Tổng thống Trump đã thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái và sau đó bị Hạ viện “luận tội” lần hai vì vụ người biểu tình ủng hộ ông Trump tấn công vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Bất chấp thất bại trên cùng với hai lần bị luận tội của ông Trump, Thượng nghị sĩ Romney hôm 23/2 vẫn dự đoán rằng, cựu Tổng thống Trump sẽ tiếp tục có ảnh hưởng lớn trong Đảng Cộng hòa.

“Ông ấy vẫn là tiếng nói lớn nhất và có ảnh hưởng sâu rộng trong đảng của tôi. Tôi không biết về các thành viên gia đình của ông ấy, liệu các thành viên trong gia đình của ông ấy có dự định tìm kiếm ảnh hưởng trong đảng hay không nhưng tôi tin rằng ông Trump sẽ tiếp tục đóng một vai trò trong đảng”.

Thượng nghị sĩ Romney – người theo Đảng Dân chủ bỏ phiếu luận tội ông Trump, sau đó còn cho rằng cựu Tổng thống chắc chắn sẽ giành được vị trí ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa nếu ông quyết định tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2024.

“Tôi tương đối chắc chắn rằng ông ấy sẽ giành được vị trí ứng cử viên”, ông Romney nói đồng thời thêm rằng “Tôi nhìn vào các cuộc thăm dò và những cuộc thăm dò đó cho thấy, trong số những cái tên được đưa ra làm ứng cử viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử năm 2024, nếu bạn đặt tên của cựu Tổng thống Trump vào đó thì chắc chắn ông ấy sẽ giành chiến thắng vang dội.”

Rõ ràng, ông Trump đang có sức ảnh hưởng rất lớn trong Đảng Cộng hòa. Mới đây, một cuộc thăm dò dư luận cho thấy, gần một nửa người của Đảng Cộng hòa sẵn sàng bỏ đảng để đi theo ông Trump nếu ông này thành lập đảng mới.

Kiệt Linh

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202102/ong-trump-van-rat-manh-sau-that-bai-trong-bau-cu-41a73e0/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá