Phát hiện gần 40 người Trung Quốc nghi cư trú bất hợp pháp

39 trường hợp là công dân Trung Quốc có dấu hiệu cư trú bất hợp pháp trên địa bàn phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc...

Phát hiện gần 40 người Trung Quốc nghi cư trú bất hợp pháp

Sáng 4/5, lãnh đạo Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã cho biết thông tin liên quan đến việc 39 trường hợp là công dân Trung Quốc có dấu hiệu cư trú bất hợp pháp trên địa bàn.

Theo đó, Công an thành phố đang tiến hành phân loại các đối tượng. Vì đây là người nước ngoài nên cần phiên dịch và thời gian để làm rõ. Một số đơn vị có hợp đồng với những người nước ngoài này, nên Công an đang xác minh để làm rõ với những hợp đồng như vậy, thì họ có mang theo các thủ tục nhập cảnh hay không...

Trước đó, có thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông nói rằng, trong đêm 3/5, lực lượng chức năng đã phát hiện 39 trường hợp người trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại 4 địa điểm thuộc các phường Khai Quang, Liên Bảo của thành phố Vĩnh Yên. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Hiện tại, nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp nói trên, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số thiết bị cá nhân phục vụ cho việc điều tra, làm rõ. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của các đối tượng.

Trong một diễn biến khác, trước đó chiều 2/5, cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt quả tang 46 người Trung Quốc thuê 9 phòng tại chung cư cao cấp Florence, địa chỉ 28 Trần Hữu Dực, thuộc phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm).

Được biết, ban đầu lực lượng chức năng phát hiện 27 người nhập cảnh trái phép. Sau khi kiểm tra, rà soát kỹ, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng 46 người. Đáng chú ý, nhiều người lẩn trốn trong nhà vệ sinh. Nhóm người này được xác định đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau đó, lực lượng y tế đã có mặt tại chung cư trên để thực hiện các thủ tục phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Cũng trong ngày 2/5, trong quá trình rà soát, Công an quận Cầu Giấy phối hợp UBND phường Trung Hòa và các đơn vị liên quan điều tra phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú tại phường Trung Hòa.

(Tổng hợp)

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202105/phat-hien-gan-40-nguoi-trung-quoc-nghi-cu-tru-bat-hop-phap-ecb19d5/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá