Tổng thống Biden: “Nước Mỹ đã trở lại”!

Tại hội nghị diễn ra ngày hôm qua (19/2), Tổng thống Joe Biden đã phát đi một thông điệp rõ ràng với thế giới rằng Nước Mỹ đã trở lại.

Tổng thống Biden: “Nước Mỹ đã trở lại”!

Tổng thống Biden đã nói với các đồng minh rằng ông hy vọng sẽ tái lập lại Mỹ với tư cách là một đối tác đáng tin cậy trong các hoạt động đa phương với các nước Châu Âu sau 4 năm thực hiện chính sách “Nước Mỹ là trên hết” của cựu Tổng thống Donald Trump.

“Tôi đang gửi đi một thông điệp rõ ràng với thế giới. Nước Mỹ đã trở lại. Liên minh xuyên Đại Tây Dương đã trở lại”, ông Biden đã phát biểu như vậy tại Hội nghị An ninh Munich trực tuyến diễn ra ngày hôm qua.

Ông Biden đã nói rõ ràng về một loạt những cam kết lớn của Mỹ đối với các đồng minh Châu Âu, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nền dân chủ và mối quan hệ hợp tác trong các vấn đề kinh tế, khí hậu và an ninh quốc gia.

Những phát biểu ngày hôm qua của ông Biden là một phần trong các nỗ lực của Nhà Trắng nhằm khôi phục lại cái mà họ xem là những tổn thất gây ra bởi chính quyền ông Trump trong mối quan hệ với các đồng minh nước ngoài.

“Hãy để tôi xóa đi bất kỳ sự hoài nghi nào còn đeo bám: Mỹ sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác Châu Âu”, Tổng thống Biden cam kết.

Ông Biden nhấn mạnh, chính quyền của ông “cam kết đầy đủ với liên minh NATO”, sử dụng các ngôn từ trái ngược với người tiền nhiệm Trump. Trước đó, ông Trump liên tục chỉ trích liên minh NATO là lỗi thời đồng thời cáo buộc các nước thành viên NATO về việc không chịu chi trả những chi phí quốc phòng một cách công bằng.

Kiệt Linh

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202102/tong-thong-biden-nuoc-my-da-tro-lai-afa241d/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá