Tổng thống Pháp bất ngờ cảnh báo nghiêm khắc Nga

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng trong khi đối thoại với Nga là vô cùng quan trọng thì những lằn ranh đỏ rõ ràng về vấn đề Ukraine cần phải được đặt ra với Moscow và họ sẽ phải chịu sự trừng phạt nếu vi phạm lằn ranh đó.

Tổng thống Pháp bất ngờ cảnh báo nghiêm khắc Nga

Đề cập đến vấn đề Nga tăng cường lực lượng quân sự ở gần biên giới với Ukraine, Tổng thống Macron cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình CBS News của Mỹ gần đây rằng, “Chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận các chiến dịch quân sự mới trên đất Ukraine”.

“Và tôi cho rằng sau một hành vi không chấp nhận được, thực sự, chúng ta cần phải trừng phạt”, Tổng thống Macron cho biết khi được hỏi về khả năng tung thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga. “Tôi tin chúng ta cần phải xác định những lằn ranh đỏ rõ ràng với Nga. Đây là cách duy nhất có thể tin được. Tôi cũng cho rằng các biện pháp trừng phạt là không đủ nhưng trừng phạt là một phần của một gói các biện pháp”, Nhà lãnh đạo của Pháp nhấn mạnh.

Cuộc phỏng vấn Tổng thống Macron được phát sóng ngày hôm qua (18/4) trên chương trình “Face the Nation.” Cuộc phỏng vấn diễn ra sau khi ông Macron có cuộc đối thoại với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskyy ở thủ đô Paris hôm 16/4. Hai nhà lãnh đạo của Pháp và Ukraine đã có cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Cả Tổng thống Macron và Thủ tướng Merkel đều yêu cầu Nga phải rút lực lượng quân sự đang tập trung ở biên giới phía Tây của Nga khi căng thẳng leo thang với nước láng giềng Ukraine.

Mỹ và NATO miêu tả đợt điều động quân này là lớn nhất của Nga kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và cuộc nội chiến ở miền đông Ukraine bùng nổ giữa quân đội của Kiev và lực lượng ly khai được Nga hậu thuẫn.

Tổng thống Macron lâu nay vẫn được cho là có lập trường dịu nhẹ với Nga hơn các nhà lãnh đạo khác ở Châu Âu.

Kiệt Linh

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202104/tong-thong-phap-bat-ngo-canh-bao-nghiem-khac-nga-1a738c1/

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá