Điểm tin xã hội & đời sống nổi bật ngày 3/8

Cập nhật ngắn gọn toàn bộ thông tin liên quan đến tình hình covid-19, tình hình giao thông, văn hóa, đời sống hot nhất ngày 3/8 cùng Xã hội & Đời sống.

Sáng 3/8, thêm nữ bệnh nhân 60 tuổi ở Quảng Ngãi nhiễm Covid-19: Đó là BN 621, nữ, 60 tuổi, Bình Sơn, Quảng Ngãi. Ngày 18-22/7, bệnh nhân chăm sóc người ốm tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 31/7/2020, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho. Ngày 1/8, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả ngày 2/8 là dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cách ly toàn thành phố Buôn Ma Thuột từ 0h00 ngày 3/8: Trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19 (có liên quan dịch tễ với Bệnh nhân số 416 và 589), nâng tổng số bệnh nhân dương tính với COVID-19 của tỉnh lên 3 ca. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo kịp thời, khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu “Thực hiện cách ly xã hội trong vòng 14 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 3/8 đến ngày 16/8 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Điểm tin xã hội & đời sống nổi bật ngày 3/8

Ổ dịch BV Đà Nẵng hệ số lây nhiễm gấp 4 lần BV Bạch Mai: Quyền Bộ trưởng Y tế thông tin sau khi dịch quay trở lại tại Đà Nẵng từ 24/7, số trường hợp nhiễm gia tăng rất nhanh trong cộng đồng. Chỉ trong vòng 10 ngày đã ghi nhận 144 trường hợp mắc, 5 trường hợp tử vong.

“Riêng trong ngày 31/7, số ca mắc đạt kỷ lục từ đầu mùa dịch với 82 ca dương tính với Covid-19. Dịch lần này có tốc độ gia tăng lây nhiễm rất cao so với hồi tháng 4”, ông Long nhận định.

Quyền Bộ trưởng Y tế cho biết dịch bệnh tại Đà Nẵng xuất hiện từ đầu tháng 7, đã qua 4-5 chu kỳ lây nhiễm với 2 thời điểm có thể gây bùng phát dịch là từ 5 đến 8/7 và từ 16 đến 20/7.

Điểm tin xã hội & đời sống nổi bật ngày 3/8Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định dịch lần này có tốc độ gia tăng lây nhiễm rất cao so với hồi tháng 4.

Khởi tố tất cả trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Chỉ đạo này được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra khi kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 2/8. Ông yêu cầu các bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an và UBND các tỉnh, thành tăng cường quản lý khu vực biên giới, quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở.

“Yêu cầu khởi tố tất cả các trường hợp nhập cảnh và lưu trú trái phép, đặc biệt với các đường dây tổ chức đưa người nước ngoài vào Việt Nam”, Thủ tướng quán triệt.

Hà Nội ghi nhận gần 84.000 người về từ Đà Nẵng: 

Đó là ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch Covid -19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Thành phố hiện có 80.000 test nhanh và đã chuyển cho các trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã 69.000 test, trong đó đã xét nghiệm được cho 67.746 người. Kết quả test nhanh Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp dương tính nhưng khi xét nghiệm lại bằng kỹ thuật PCR thì 10 trường hợp âm tính, còn 1 trường hợp đang chờ kết quả.

4 khu công nghiệp tại Đà Nẵng có công nhân nhiễm COVID-19: Theo đó, bốn công ty có bốn công nhân nhiễm COVID-19 gồm: Công ty Mane-K ở KCN Hòa Khánh (khoảng 400 công nhân), Công ty Sinaran ở KCN An Đồn (khoảng 500  công nhân), Công ty Matrix ở KCN Hòa Cầm (khoảng 2.000 công nhân) và Công ty Thủy sản miền Trung ở KCN Thọ Quang (khoảng 800 công nhân).

Điểm tin xã hội & đời sống nổi bật ngày 3/8

Bắt 150 người tụ tập đánh bạc giữa đại dịch COVID-19: Theo công an tỉnh An Giang, vào trưa cùng ngày, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ, Bộ Công an tiến hành triệt phá một sới bạc quy mô lớn tại khu đất trống thuộc ấp Hà Bao 1, xã Đa Phước, huyện An Phú. Thấy công an, hàng trăm con bạc bỏ chạy tán loạn, lực lượng chức năng đã kịp bắt giữ 150 người. Công an thu giữ trên trên chiếu bạc, trong người các đối tượng và tại nhà đối Nguyễn Ngọc Thuận (người đứng ra tổ chức sới bạc) tổng số tiền trên 500 triệu, 05 xe ô tô, 71 xe máy các loại cùng nhiều tang vật khác.

Điểm tin xã hội & đời sống nổi bật ngày 3/8

Triệu tập người phụ nữ tung tin Ninh Hiệp có 3 ca dương tính với Covid-19: 

Lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm thông tin cụ thể, vào tối ngày 31/7, trang facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo của người dân về việc một tài khoản Zalo đăng tải nội dung: “Quả này toang rồi các chị em ơi. Em nghe ngóng tình hình Ninh Hiệp có 3 người dương tính lần 1 với covid rồi. Chắc khéo em phải chuyển công tác về nhà thôi chứ 3 lần xét nghiệm mà dương tính là nó khoanh vùng cách ly Ninh Hiệp thì bome”.

Đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang trong dư luận. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến Công an huyện Gia Lâm để tiến hành xác minh, xử lý.

Điểm tin xã hội & đời sống nổi bật ngày 3/8

Bình Phước: Thêm một ca dương tính với bạch hầu: Bệnh nhân là Đ.K (5 tuổi, dân tộc S’tiêng, ngụ xã Lộc Thành, H.Lộc Ninh). Trước đó, ngày 24/7, BN có triệu chứng sốt, đau họng, ăn uống kém, người nhà mua thuốc về cho uống không bớt. Ngày 29/7, gia đình đưa đi khám và chuyển BN lên Trung tâm y tế H.Lộc Ninh để theo dõi bạch hầu. Ngày 30/7, BN được lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, đến ngày 1/8 thì có kết quả dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá