Video: Máy bay Boeing 747 của Anh bốc cháy ở Tây Ban Nha

Chiếc phi cơ chở khách Boeing 747 của hãng hàng không Anh British Airways bị cháy tại Sân bay Castellon, Tây Ban Nha khi đang đậu trên sân đỗ.

Video: Máy bay Boeing 747 của Anh bốc cháy ở Tây Ban Nha

Trang Euro News đưa tin, ngày 23/11, chiếc máy bay Boeing 747 đã nghỉ hưu của hãng hàng không British Airways (BA) bất ngờ bốc cháy tại sân bay Castellón ở Tây Ban Nha.

Theo video được đăng tải trên mạng xã hội, máy bay bốc cháy dường như là G-CIVD, một trong những chiếc Boeing 747 hai tầng, cao 15 mét hiện đang được đặt tại Tây Ban Nha sau khi loại phương tiện bay này ngừng hoạt động khỏi đội bay của hãng hàng không British Airways.

“Dịch vụ khẩn cấp đã nhanh chóng dập tắt đám cháy xảy ra trên chiếc phi cơ đang trong quá trình tháo dỡ. Không có thương tích nào được báo cáo. Những máy bay đậu gần chiếc phi cơ bị cháy đều đã được di dời để có các biện pháp phòng ngừa” - British Airways cho biết trong một thông báo.

Nhiều nguồn tin nhận định, đám cháy là do lớp cách nhiệt của máy bay bị bắt tia lửa từ việc tháo dỡ thiết bị.

Được biết, chiếc máy bay gặp sự cố thực tế không còn thuộc sở hữu của British Airways, và đã ngừng hoạt động một thời gian.

Phương tiện này đang được đậu trên một giá đỡ từ xa, chiếc Boeing 747 đã được chủ sở hữu mới đánh dấu để tháo dỡ tại một sân bay trong khu vực.

Hãng British Airways đã bắt đầu cho đội máy bay Boeing 747 nghỉ hưu vào đầu năm nay do nhu cầu của hành khách trên toàn cầu giảm mạnh. Do đó, loại máy bay này đã được đưa đến nhiều địa điểm trên khắp châu Âu để loại bỏ, bảo quản, hoặc thậm chí biến thành đạo cụ phim.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/video-may-bay-boeing-747-cua-anh-boc-chay-o-tay-ban-nha-d487008.html

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Khám phá